Cách chế biến món bò hầm hạt sen mọi người cùng ăn. Phương pháp nấu bò hầm hột sen thực hiện tại nhà khá dễ dàng. Hãy cùng chăm sóc cả gia đình với món canh này nhá. Thịt bò hầm củ sen là món ngon mỗi ngày “vì sức khỏe”. Dù tạo ra hơi lâu, bạn cũng đừng ngại thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau nhá.

Các nguyên liệu cần có cần có của món thịt bò hầm hạt sen

 • 1 kg bắp bò (bắp hoa)
 • 200g hột sen tươi bóc vỏ sẵn, 50gr táo đỏ, 200gr củ cà rốt, 300g khoai tây, 200gr cà hộp, hai trái dừa xiêm, hai cộng sả, 50gr tương hạt, một nhánh gừng, ít rượu trắng gạo.
 • Gia vị: tiêu xay dã , đường kính, muối ăn, tỏi, dầu thực vật, dầu thực vật mè, hạt nêm, màu dầu ăn điều.
 • Sơ chế món ăn

  Thịt bò khi đã mua về những bố rửa sơ với nước sạch sau đó để ra rổ, cạo võ và dã nhuyễn nhánh gừng, dùng rượu tráng pha với gừng sau đó xác nhẹ khắp phần nạc bò vừa rửa. Sau đó rửa lại bằng nước lọc 1 lần nữa rồi để ra rổ cho ráo. Vì bắp bò có dạng hình bầu dục nên các bố cứ việc thái ngang thành từng miếng vừa ăn là tiện nhất và dày khoản 1,5cm là được. Tận dụng 1 âu sứ to bỏ thịt bò vào tẩm ướp cùng những gia vị: tiêu, đường cát, dầu thực vật mè, hạt nêm mỗi loại một muỗng cà phê. Dùng đũa đánh đều để gia vị nhanh ngấm và sẽ cho thịt nghĩ khoản 20 ph.

  hột sen sửa sạch và luộc sơ lộn với nước cùng Nguyên vật liệu khác

  hạt sen khi mua về các bố chỉ cần cho ra rổ rửa sơ dưới vòi nước trong là được và sở dĩ hột sen rất sạch. Rồi để hạt sen vào xoong nhỏ nêm một tí nước chỉ sâm sấp phần hạt sen vì nhiều nước sẽ làm mất chất cung cấp dinh dưỡng của hột sen và đừng quên bỏ vô ½ muỗng cà phế muối ăn nhé. Nấu khoản 15 ph là được đừng nấu hột sen quá nhừ chỉ cần vừa chín là được.Vì nếu như quá nhừ sẽ làm món thịt bò hầm hột sen dễ ngán.

  hết thảy Nguyên vật liệu của món ăn hoàn hảo này

  trong lúc nấu hạt sen táo đỏ mang rửa sạch để ráo, khoai tây và củ cà rốt cạo vỏ rửa cho sạch xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cũng cho vào luộc sơ tương tự như hột sen. Sau khi những phần nguyên phụ đã chuẩn bị xong, dùng chảo nêm một tí dầu cho củ cà rốt và khoai tây vào chiên áp chảo, khi vừa vàng là được để khi hầm không bị quá nhừ. Tiếp theo sử dụng 1 cái chảo khác chiên thơm ít tỏi rồi cho chỗ phần thịt bò vừa tẩm ướp đảo nhanh tay bằng lửa lớn rồi tắt bếp.

  Món hột sen thịt bò vô cùng bổ dưỡng cho các mẹ bầu

  tận dụng chảo vừa chiên khoai và củ cà rốt bỏ thêm ít dầu ăn khác vào và tiếp theo cho tỏi khô, tương, sả băm, cà hộp, màu dầu thực vật điều quấy đều tay, khi các thành phần hỗn hợp trên vừa thơm thì cho thịt bò vào xào chung ở lửa lớn khoản ba ph.

  sau đó cùng nước dừa xiêm vào và vẫn để lửa lớn khi thấy tất cả sôi lại khoản 10 ph thì bỏ thêm khoản một thau nước đang nóng sau đó nhỏ lửa cho đến khi thịt bò vừa ỉu thì cho phần Nguyên liệu phụ vào đun sôi lại thêm 3 ph là được. Cuối cùng đừng quên nếm thử lại để xem có cần thêm gia vị gì không he..

  Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến thịt bò hầm hạt sen bạn bè thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook