Hướng dẫn làm bò nướng ngói bình dân đơn giản tại nhà, tiếp theo, nhúng bí qua dầu, nướng trên ngói. Là cách nấu của món bò nướng ngói mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết mới lạ với món bò nướng ngói. Cách ướp bò nướng ngói là một cái tên khá xa lạ đối với một số người bởi cách nướng bò quan trọng hơn so với những món nướng khác.

Các nguyên liệu cần có dùng cho cách nấu bò nướng ngói bao gồm:

  • Thịt Bò 0,5 kg
  • Cà tím 1 quả
  • Chao
  • dầu ăn, tỏi khô băm, bột ngọt, sa tế ớt, ớt sừng băm
  • Đậu bắp 200g
  • một lò vi sóng bật chế độ nướng và 1 miếng ngói

công thức làm bò nướng ngói thực hiện như sau:

Thịt bò chúng mình rữa sạch rồi cắt mỏng, sau đó ướt với tí bột ngọt để thấm.

Đậu bắp với cà tím rữa sạch rồi xắt mỏng để nướng.

chiên thơm dầu thực vật, ớt, tỏi, sa tế. Xúc ra để chén riêng.

Chao ta đánh nhuyễn, nêm nếm thêm tí bọt ngọt vào khuấy đều, rồi cho thêm sa tế, ớt sừng tỏi khô đã chiên thơm vào, trộn cho đều làm tất cả hổn hợp nước chấm.

Lấy sẵn một tô dầu thực vật để sẵn

Cho miếng ngói lên bếp nướng, chúng ta tiếp đến rót dầu, bơ quét lên trên, để nóng già, rồi chúng ta cho thịt bò, đậu bắp với cà tím nhúng đều vào trong thau dầu thực vật, trở đều bỏ thịt theo lớp bò chín.

Phía bên dưới miếng ngói sẽ là một chiếc thau nhỏ để dùng hứng lượng dầu thực vật chảy ra từ các loại thịt trong quá trình nướng, đổ thịt bò sẽ không bị thấm dầu, tạo nên cảm giác ngấy như những loại thịt bò nướng chảo gang thông thường. Điều này cũng sẽ ngăn không rót dầu ăn, mỡ của thịt chảy vào than, chế biến khói với mùi khó chịu, nên ta có thể yên tâm ăn ngon ha.

Khi thịt bò chín chúng mình chấm với chao đã pha sẵn và ăn và thưởng thức.

Với món thịt bò nướng ngói này ta sẽ ăn thuần tại bàn vừa nướng nhỏ vừa ăn như thế sẽ thật ngon hơn nhé!

Lấy một miếng bánh tráng gói thêm rau, bún chung với từng miếng thịt bò đang nóng chấm vào chén nước mắm khóm rồi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái vị ngọt của thịt, vị béo của mỡ, đậu phộng, vị mặn cay và thơm của mắm nêm, vị chát của chuối sống, chua của khế, khóm, tất cả dấy lên một hương vị vô cùng hấp dẫn.


Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò nướng ngói ngon khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook