Cách làm bắp bò kho cà rốt không sợ ngán, Có nhiều cách kho thịt bò với các hương vị khác nhau và mỗi món ăn đều có những vị ngon đặc trưng của nó. Thời tiết se lạnh món bò kho sẽ là 1 món ngon, cuốn hút cho các bạn và gia đình. Thứ 3 thay vì ăn những món ăn như thường ngày các bạn hãy đổi món cho cả nhà.

Cách nấu thịt bò kho cà rốt

Thịt bò kho củ cà rốt

Các nguyên liệu cần có để chế biến thịt bò kho củ cà rốt

  1. Thịt bò 0,5 kg
  2. cà rốt 3 củ, khoai tây một củ.
  3. Gia vị: một gói gia vị bò kho, bột quế, bột hoa hồi, nước tương.
  4. tỏi, gừng, tiêu, mắm, muối iod, đường kính trắng, hành tươi.

cách nấu thịt bò kho cà rốt ngon

Cách nấu thịt bò kho cà rốt ngon

Hướng dẫn làm thịt bò kho củ cà rốt

Bước 1: củ cà rốt, khoai tây gọt vỏ, mang đi rửa thật sạch và cắt miếng vuông.

Bước 2: Thịt bò mua về rửa cho thật sạch (bạn nhớ để cả miếng rửa xong mới thái) cắt khối vuông, ướp chung với gừng tỏi khô, tiêu bột, hạt nêm.

Bước 3: cho thịt bò và khoai tây(cho khoai tây trước cho chín nhừ, sau khi bắc ra sẽ nghiền khoai tây) vào nồi kho, nêm một muỗng cà phê bột hoa hồi, một muỗng cà phê bột quế, một gói gia vị bò kho, một muỗng mắm, 1 muỗng đường kính trắng, 1 thìa súp nước tương. Đậy vung lại kín hầm khoảng 15 phút thì mở vung cho cà rốt vào, đun cho củ cà rốt chín tới là bắc ra nhá. Tiếp tục thực hiện trình tự của cách nấu thịt bò kho cà rốt cực ngon.

Bước 4: Bắc bếp xuống, cho hành khô vào, lấy thìa to nghiền khoai tây cho chảy ra nước, lúc đó nước tương sẽ có chừng sóng sánh rất ngon, cà rốt thì chín tới.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò kho cà rốt khoai tây ấm nồng ngày đông

Chia sẻ lên facebook