Phương pháp làm cá kho ngọt ngon mát ngon tuyệt đã miệng, Cá chép chế biến thành món cá kho ngót là món ăn đặc sản chứa hương vị đồng quê cùng muỗng nước cá kho ngót ngọt lịm, và thơm lừng ghi dấu mãi. Cá chép có hàm lượng đủ dinh dưỡng cao và cũng rất vừa thơm vừa ngon. Cách kho cá chép cực ngon, “bén cơm” sẽ được giới thiệu đến bạn.

cá kho ngót

Nguyên liệu:

một con cá diêu hồng (500g) làm sạch

4 trái cà chua (khoảng 250g)

200g cần ta

1 trái ớt hiểm

bốn cọng cây hành hoa

hạt nêm, nước mắm.

Sơ chế:

Canh cá nấu ngót có mùi thơm của thì là, hành lá, cần và vị chua nhẹ của nước canh rất dễ ăn và không ngán.

Cá điêu hồng làm sạch. Cà chua xắt múi cau. Thì là xắt thành từng miếng. Cây hành hoa thái thành từng miếng. Cần xắt miếng. Ớt sừng quăng hạt thái sợi.

Củ hành củ băm nhuyễn (khoảng 1 thìa cà phê). Gia vị: nước mắm, muối iod, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường

Cách làm:

Phi hành tím với dầu thực vật cho dứa, hành hơi vàng cho quả cà chua vào nêm tí muối và 2 muỗng nhỏ đường cát. Xào cà với dầu cho ra màu của cà nước canh mới có màu đẹp. Xào cho cà mềm ỉu chúng mình cho thêm tiếp nước lọc vào (nếu có nước dùng hoặc nước xương thì càng ngon hơn).

Nước canh sôi, các bạn nêm muối i ốt + bột nêm + mì chính + đường kính + nặn ít chanh tươi vào. Vớt bọt, nêm nếm lại cho vừa ăn và thả cá vào. Bật lửa sôi liu riu (lửa lớn nát cá) cho cá chín từ từ, cho tiếp thì là + hành hoa + cần.

các bạn nêm nếm lại lần nữa, thiếu vị chua thì nặn thêm chanh, thiếu ngọt thêm đường kính trắng v.v…….trước khi tắt bếp bỏ vào một thìa canh nước mắm ngon cho nồi nước canh có vị tinh tế và thơm. Bới canh ra chén rắc tiêu bột và ớt cắt sợi lên trên, ăn với cùng với nước mắm mặn và ớt sừng.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm cá kho ngót cơ bản mà mọi người càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook